Học thiết kế web

Web Builder

  • HTML |
  • CSS |
  • Layout |
  • Photoshop |
  • Đồ án thực hành |
  • Responsive Design

Xây dựng website như xây dựng một ngôi nhà. Cần phải có nền móng, khung sườn, xây tường, tô vẽ và trang trí nội thất. Lộ trình Web Builder được tổ chức để từng bước xây dựng website. Kết thúc lộ trình, bạn có thể tạo được một website hoàn thiện về mặt giao diện.

Đăng ký

Môn học

Để tạo ra website hoàn thiện về giao diện
Bạn cần phải hoàn thiện 5 môn học dưới đây

HTML cơ bản

HTML

Thời gian học 1 tháng

HTML là công cụ giúp bạn xây dựng bộ khung cho website. Bộ khung vững chắc sẽ giúp website phát triển tốt hơn. Bạn sẽ được học cách dàn tiêu đề, văn bản, hình ảnh, bảng biểu bằng ngôn ngữ đánh dấu căn bản HTML.

Xem đề cương

CSS

Thời gian học 1 tháng

Một website muốn đẹp, người thiết kế phải hiểu cách thức trang trí cho website. Bạn sẽ được học cách truy xuất đến các thành phần của website để áp dụng màu chữ, màu nền, font chữ. Kết thúc môn học này là bạn đã có thể tạo ra được website đẹp.

Xem đề cương
CSS cơ bản
Bố cục website

Layout

Thời gian học 1 tháng

HTML & CSS đã giúp bạn xây dựng được website. Nhưng bạn sẽ gặp khó khăn khi kết nối các thành phần như header, menu, section. Môn học này sẽ giúp bạn tổ chức các thành phần rõ ràng (tối ưu SEO), để các công cụ tìm kiếm như Google có thể hiểu cấu trúc website bạn làm ra.

Xem đề cương

Photoshop cho Developer

Thời gian học 1 tháng

Khi làm việc tại công ty phần mềm, Developer không phải là người thiết kế ra giao diện mà công việc này là của các Designer. Nhiệm vụ của Dev là phải chuyển từ thiết kế từ Designer ra web. Môn học "Photoshop cho Developer" cung cấp các kiến thức để bạn làm việc này.

Xem đề cương
Photoshop giành cho developer
Responsive website

Responsive Design

Thời gian học 1 tháng

Responsive Web Design giúp bạn thiết kế giao diện hiển thị tốt trên các thiết bị có kích thước màn hình khác nhau. Đây là một trong những xu hướng thiết kế mà bạn cần phải nắm rõ để tạo ra các website thân thiện với người sử dụng.

Xem đề cương

Website cá nhân của học viên CiOne

Đây là một số website mà các bạn học viên đã làm được sau khi hoàn tất khóa học tại CiOne. Tất cả những đồ án (website) các bạn làm đều sẽ được lưu trữ vào CV điện tử do chính bạn thiết kế để chia sẻ cho nhà tuyển dụng, khách hàng hay bạn bè cùng chiêm ngưỡng.

Câu hỏi thường gặp

Đây là gói lộ trình đầu tiên và là điều kiện tiên quyết để bước vào lĩnh vực Web Dev. Gói lộ trình này sẽ giúp bạn xây dựng ra bất kỳ trang web tĩnh nào khi đã có bản thiết kế (có thể là file photoshop, ảnh,...). Trang web của bạn sẽ đúng chuẩn W3C và Semantic. Điều này rất quan trọng với SEO và bảo trì cũng như nâng cấp trang web sau này.

Đó là trang web được xây dựng thuần tuý trên hai ngôn ngữ thiết kế web là HTML và CSS. Chữ "Tĩnh" ở đây có hàm ý là trang web không tương tác, tức là khi vistior (người lướt web) có hành vi trên trang web như: click chuột, nhấn phím,... sẽ không có phản ứng gì từ phía trang web.

Bạn sẽ tự tin xây dựng bất kỳ trang web tĩnh nào. Trang web này có thể từ file Photoshop hoặc bất cứ từ file ảnh nào bạn có. Hoàn tất gói lộ trình Web Builder, mỗi học viên được yêu cầu thiết kế trang web cá nhân, nơi mà mọi người có thể biết bạn là ai, thừa nhận khả năng xây dựng trang web của bạn qua 10 đồ án website khác nhau.