Blog Nguyen Tuan Tien

Chào mừng bạn đến với website của Tiến

Mình tên là Tiến, hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Giao Thông Vận Tải - Cơ sở II. Hiện tại mình đang theo học ngành công nghệ thông tin tại trường, mình đam mê lập trình và các công nghệ mới, mỗi lần mình lập trình ra một bài toán khó mình cảm thấy rất vui, và hào hứng giải các bài tiếp theo. Hiện tại mình đang chuyên sâu về mảng lập trình web và mong muốn sẽ trở thành một full-stack trong tương lai về lĩnh vực lập trình web.

ĐÁNH GIÁ TỪ COACH

Nhận xét từ Coach Phó Hải Đăng (Co-Founder of CiOne, dang.pho@cione.vn)

Ấn tượng đầu tiên của mình với Tiến chính là 1 cậu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng chịu khó đáng kinh ngạc. Câu chuyện của Tiến đã làm mình cảm động để quyết định hỗ trợ học phí giúp Tiến học chương trình tại CiOne.

Tiến đã không làm cho mình và đội ngũ CiOne thất vọng khi bạn ta lập kỷ lục chỉ trong 1 tháng học xong toàn bộ gói lộ trình đầu tiên của CiOne (5 tháng). Hỏi ra, mới biết Tiến trước khi học tại CiOne đã xin những mẫu đồ án từ những học viên của CiOne về, và tự mày mò làm trước. Khi học chính thức thì bạn củng cố thêm kiến thức để hoàn thiện các đồ án nên tốc độ mới thần kỳ như vậy.

Và cuối cùng Tiến đã được CiOne mời vào đội ngũ Mentor để hỗ trợ cho những bạn học gói lộ trình đầu tiên của CiOne. Một cậu sinh viên hiếu học, chịu khó và biết vươn lên trước sự khó khăn của hoàn cảnh đã làm mình cảm phục. Và hiện tại Tiến, không chỉ thực hiện việc hỗ trợ cho các học viên mới của CiOne mà còn giúp CiOne phát triển hệ thống với những ý tưởng rất hữu ích và khả thi. Chân thành cảm ơn Tuấn Tiến!

Các kỹ năng

90% Complete
HTML5 90%
40% Complete (success)
ASP.Net 40%
20% Complete (info)
Bootstrap 3 70%
50% Complete (warning)
jQuery 50%
90% Complete (danger)
CSS3 90%

Sản phẩm

Định hướng

Từ nhỏ tôi là người rất thích sử dụng máy tính, vì nó có rất nhiều thứ bổ ích, tuy nhiên nhà tôi có điều kiện khá khó khăn nên tôi được tiếp xúc với máy tính vào năm tôi học lớp 8, tôi còn nhớ như in là lần đầu tôi sử dụng máy tính là lúc lên phòng thực hành để thực hành lập trình Pascal, lúc đó tôi không biết mở chương trình lên như thế nào và cũng không biết tắt các cửa sổ hiện lên trên màn hình, và tất nhiên là tôi cũng không biết tắt máy tính như thế nào luôn.
Đến năm lớp 10 tôi mới được mua một chiếc máy tính bàn, và khi có nó tôi bắt đầu nghiên cứu đủ trò, và tôi bắt đầu đam mê với ngành công nghệ thông tin từ đó, tôi bắt đầu học cách sửa máy tính, cài win, ghost máy… Năm tôi thi đại học tôi đã quyết định chọn ngành công nghệ thông tin, mặc dù gia đình không đồng ý, năm đó tôi đậu trường Cao đẳng Công Thương, tôi học 1 năm tại trường, trong quá trình học tôi quyết định ôn thi đại học để năm sau thi đậu đại học và lấy tấm bằng cử nhân công nghệ thông tin cho bằng được.
Vậy là năm 2013 tôi đã thi đậu vào trường ĐH Giao Thông Vận Tải cở sở II với đúng ngành mà tôi mơ ước. Ở đây tôi được học rất nhiều ngôn ngữ như C, C++, OOP, C#, Java, Android… và tôi đã dần có định hướng cho mình sau khi tôi ra trường. Và tôi quyết định chọn hướng lập trình web, nên tôi bắt đầu nghiên cứu thị trường tuyển dụng để biết được các nhà tuyển dụng đang cần gì, và tôi bắt đầu học những gì mà nhà tuyển dụng cần từ yêu cầu tuyển dụng của họ.
Cơ duyên của tôi với CiOne là trong lúc tôi đang tìm kiếm các video liên quan đến .Net thì tôi có xem video của anh Đăng, và tôi vào kênh của anh và xem các video tiếp theo do anh làm, tôi thấy các video anh làm rất bổ ích và dễ hiểu, trong số các video tôi xem thì có 1 video giới thiệu về CiOne, và tôi bắt đầu đăng ký tài khoản và học thử ở CiOne.
Sau đó tôi quyết định chọn CiOne là nơi tôi học tập, tôi thấy CiOne có chất lượng đào tạo rất tốt, luôn đặt học viên làm trung tâm, và nhất là CiOne khác với các trang web đào tạo trực tuyến khác đó là đội ngũ Mentor, vì trong quá trình học tôi gặp nhiều khó khăn và nhờ có đội ngũ Mentor luôn chỉ dẫn tận tình cho tôi khi tôi gặp khó khăn, thậm chí các Mentor ở đây còn thức tới 2h sáng để cùng trao đổi với tôi về nội dung mà tôi đang thắc mắc. Cái khác biệt thứ hai ở đây đó là các đồ án mà CiOne đưa ra để học viên thực hiện và nộp lại cho Mentor nhận xét, qua đồ án này các Mentor sẽ nhận xét tận tình và chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm, gợi ý hướng khắc phục khi đồ án của tôi chưa đạt yêu cầu. Qua đó giúp tôi có thể tiến bộ nhanh hơn.
Sau 1 tháng học cùng với các Mentor ở đây, tôi đã trưởng thành và hoàn thành xong khóa học thiết kế Web, sau khóa học tôi có thể tự tay thiết kế các trang web một cách dễ dàng và tôi cảm thấy rất hài lòng về chất lượng nội dung bài giảng và đội ngũ Mentor ở đây. Sắp tới tôi sẽ tiếp tục học khóa Front-end và Back-end tại CiOne, vì mục tiêu của tôi là sẽ trở thành một full-stack developer web.