Nguyễn Thị Kim Quyên

Sinh viên Đại học Sư Phạm TP.HCM

Nguyễn Thị Kim Quyên

Để theo đuổi đam mê phải luôn nỗ lực và trả một giá tương xứng, đó là thời gian, công sức và tài chính. Câu chuyện gần nhất của một bạn học viên CiOne, Nguyễn Thị Kim Quyên, cô sinh viên năm 3 ĐH Sư Phạm Tp.HCM. Với khao khát trở thành một giáo viên khẽ đầu trẻ từ nhỏ, Quyên đã biến ước mơ đó thành hiện thực khi đặt chân vào giảng đường ĐH Sư Phạm Tp.HCM.

Nguyễn Thị Kim Quyên

Tuy nhiên, cũng như bao nhiêu bạn sinh viên sư phạm khác. Nỗi băn khoăn, lo lắng về tài chính sau khi ra trường là chuyện khó tránh khỏi. Chính vì thế, tìm đến một nghề tay trái mà có một thu nhập tốt là mục tiêu của cô sinh viên năm 3 này. Vì học chuyên ngành sự phạm Tin Học, nên Quyên được thúc đẩy tới lĩnh vực Developer. Hiểu được nhu cầu tăng cao về nhân lực Lập trình Viên (Dev) tại Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung trong thời đại của Công Nghệ Số hiện nay, đã dẫn đường cho Quyên tìm đến CiOne như một "duyên phận" đã định sẵn.

Nguyễn Thị Kim Quyên

Đã có niềm tin, hy vọng về tương lai nhưng tài chính cho việc thực hiện kế hoạch là rào cản lớn nhất của Quyên tại thời điểm đó. May mắn là Quyên không ngại tâm sự với mình để Đăng trở thành một cầu nối "định mệnh" giữa Quyên và CiOne. Với CiOne, sự thành đạt của học viên là điều quan trọng nhất mà đội ngũ CiOne muốn chứng kiến. Chắc chắn rằng CiOne không thể tồn tại nếu không có doanh thu từ học phí. Tuy nhiên, có những giá trị vô hình mang lại sự tồn tại bền vững hơn là những cái hữu hình, vấn đề là sự nhìn nhận đúng đắn về cái vô hình đó.

Kể từ những ngày đầu tiên thành lập, mình tiếp xúc ít nhất 4 bạn đã tâm sự với mình sự khó khăn về kinh tế và mong muốn được học miễn phí cho tới khi đi làm để có thu nhập thì sẽ hoàn trả lại học phí cho CiOne. Mình đã không ngần ngại đồng ý, và đó chính là sai lầm lớn nhất của mình về nhận định giá trị vô hình. Bốn bạn đó đã sớm bỏ cuộc mà không một lời từ biệt. Khi một người không phải trả bất kỳ một cái giá gì cho mong ước của mình thì đa số sẽ sớm bỏ cuộc. Rất nhiều yếu tố tạo nên kết quả "giữa đường gãy cánh" này, và trong đó có một yếu tố mà theo Đăng, chính là "không đau thương để có được thì sẽ dễ chóng quên". Từ những thất bại đó, CiOne quyết định sẽ không miễn phí bất kỳ trường hợp nào. Tuy nhiên, CiOne sẽ có chính sách hỗ trợ việc đóng học phí cho các bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn, đó là "trả góp" theo từng tháng.

Nguyễn Thị Kim Quyên

Quyên đã chứng tỏ sự quyết tâm và nghiêm túc của mình trong chọn lựa sự nghiệp Developer. Cô sinh viên này kiên trì, đều đặn học và tham gia tất cả các hoạt động của CiOne để từ con số Zero (0) trở thành một người tự tin xây dựng bất kỳ một website Tĩnh nào như hiện nay. Mỗi tháng, cô sinh viên chắt chiu để "trả góp" hằng tháng, mình hiểu được đó là số tiền không phải dễ dàng mà Quyên kiếm được. Nhưng giá trị mang về cho Quyên theo mình là gấp bội lần so với những gì Quyên đã đầu tư.

Thành quả hiện tại đã chứng minh được Quyên đang lựa chọn đúng nghề "tay trái" của mình, và nó sẽ mang lại thu nhập không tệ nếu Quyên tiếp tục giữ tinh thần và thái độ như hiện nay. Trường hợp của Quyên không phải là duy nhất trong nhiều câu chuyện của CiOne, và Đăng sẽ tiếp tục những câu chuyện "đời thật" với những trải nghiệm giá trị để các bạn có thể rút ra được cho chính mình. Xin chúc mừng Quyên đã hoàn tất 1/3 chặng đường Web Dev và chân thành cảm ơn em đã cho phép anh viết nên câu chuyện của em.

chuyến hành trình chinh phục ước mơ cùng CiOne

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn

Bạn đã từng đồng hành cùng CiOne và muốn chia sẻ câu chuyện của mình. Hãy click vào nút đăng ký ở bên dưới để gửi trực tiếp thông tin của bạn. CiOne sẽ giúp bạn lan tỏa những trải nghiệm tuyệt vời của mình, để chia sẻ đến hàng triệu người Việt Nam. Hành trình của bạn sẽ sẽ là niềm cảm hứng giúp những bạn khác có được được ý chí, nghị lực để cùng thành công.

Hãy tự tin vào chính mình vì bạn có rất nhiều thời gian để tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn nữa.

Đăng ký ngay