Mentors

Đây là danh sách các Mentor sẽ thực hiện các buổi Health Check và Final Project Review cho học viên. Các hoạt động này nhằm đánh giá học viên có đủ khả năng thực chiến hay không.

Hình mentor Vũ Thiện Tâm

Mentor Vũ Thiện Tâm

Lộ trình Back End

Back End Developer tại Contemi Việt Nam


Nhiều bạn thấy kiến thức về Toán yếu, thì lại sợ không theo ngành phần mềm được. Toán trong ngành phần mềm cũng tùy mức độ, nếu là phát triển phần mềm ứng dụng thì bạn chỉ cần một mức độ toán cơ bản là được. Chỉ khi nào bạn tham gia các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo thì sẽ cần nhiều về toán. Nên cứ an tâm theo đuổi nếu trở ngại chỉ là Toán.

Hình mentor Lê Quang Tấn Lợi

Mentor Lê Quang Tấn Lợi

Lộ trình Back End

Back End Developer tại Nashtech


Khi tham gia các dự án phần mềm gia công cho lĩnh vực nhiên liệu, giáo dục. Lợi nhận thấy rằng, để trở thành một lập trình viên giỏi thì không đơn giản chỉ là nắm thật nhiều công cụ, ngôn ngữ. Cốt lõi nhất vẫn là có một nền tảng căn bản chắc chắn và một thái độ chủ động, tích cực đối với từng công việc được giao. Hãy để ý khi con Hổ săn mồi, cho dù là săn con mồi nào thì Hổ vẫn dùng hết sức mình.

Hình mentor Nguyễn Hữu Đức

Mentor Nguyễn Hữu Đức

Lộ trình Front End

Consultant tại TMA Solutions


Chính sự "đam mê" và "tập trung" đã giúp Đức vượt qua những hoàn cảnh khó khăn nhất. Đức mong muốn được chia sẻ những trải nghiệm con đường chinh phục Web Developer của mình đến với những bạn có cùng đam mê.

Hình mentor Cù Ngọc Sang

Mentor Cù Ngọc Sang

Lộ trình Front End & Back End

Principle Software Engineer tại Nashtech


Để trưởng thành trong nghề phần mềm thì không thể là 6 tháng hay 1 năm. Đó là quá trình mài dũa liên tục trong nhiều năm liền. Bạn không cần phải có tư duy xuất sắc để làm ra một phần mềm hay, mà điều cần nhất, là bạn phải kiên trì và luôn đặt câu hỏi để tự trả lời hoặc đi tìm câu trả lời.

Hình mentor Nguyễn Văn Khuyên

Mentor Nguyễn Văn Khuyên

Lộ trình Web Builder

Freelance cho các dự án phần mềm từ CiOne


Làm Freelance cái được là sự tự do, nhưng bù lại các bạn phải có sẵn một lượng kiến thức vững chắc để khi khách hàng gửi yêu cầu thì mình có hướng nghiên cứu. Ngoài ra, Freelance là phải tự giao tiếp với khách hàng nên cần có kỹ năng giao tiếp thật tốt.

Hình mentor Nguyễn Tuấn Tiến

Mentor Nguyễn Tuấn Tiến

Lộ trình Web Builder

Web Developer tại CiOne


Công việc của Tiến là chuyển các thiết kế từ bạn Designer thành Web. Vì thế ngoài kiến thức nền tảng từ HTML & CSS thật chắc để xử lý "chuẩn", thì sự tỉ mỉ cũng cực kỳ quan trọng. Các khách hàng của CiOne đòi hỏi thiết kế phải chính xác theo file của Designer nên nếu làm sai sẽ bị từ chối ngay.

Câu hỏi thường gặp

Mentor là người hỗ trợ chuyên môn cho học viên. Giúp kiểm tra kiến thức của học viên đã đạt được kỳ vọng sau mỗi chương trình học hay chưa? để đưa ra gợi ý và lời khuyên về các kiến thức học viên cần bổ sung để đạt được mục tiêu.
Riêng với gói Premium và Vip của 2 lộ trình về lập trình Front End và Back End, Mentor buộc phải là lập trình viên và có mức lương tối thiểu 1000$ để trở thành Mentor của CiOne.

Mentor sẽ không ngồi Debug hay là cầm tay chỉ việc, cũng như tìm lỗi cho học viên. Mentor sẽ đánh giá kiến thức khả năng của học viên có đáp ứng nhu cầu thực tế hay không? thông qua các kỳ Health Check. Nếu học viên gặp vấn đề kỹ thuật, Mentor cũng sẽ nhận định lỗi và chỉ học viên hướng tìm kiếm/ xử lý để khắc phục, học viên sẽ phải tự chinh phục khó khăn của chính mình dưới sự quan sát của Mentor.

Nếu bạn tự tin về kiến thức chuyên môn và muốn đóng góp sức mình cho việc xây dựng một thế hệ lập trình viên có nền tảng, có tư duy làm sản phẩm, và thái độ nghề nghiệp tích cực. Ở CiOne bạn sẽ không dành thời gian quý giá của mình để Debug mà thay vào đó, bạn sẽ phỏng vấn học viên để đánh giá trình độ thông qua Health Check, và định hướng mỗi học viên nên học thêm kiến thức nào để đáp ứng nhu cầu thực tế. Nếu bạn là mentor các lộ trình Front End và Back End, lương của bạn phải trên 1000$.

Ở CiOne, Có 3 mức độ hạnh phúc:
* Biết mình muốn gì
* Đạt được thứ mình muốn
* Chia sẻ thứ mình đã đạt được
Điều hạnh phúc nhất khi được làm Mentor là một ngày, bạn nhận được tin nhắn của học viên báo rằng: "Em đã được nhận vào làm". Đi cùng với đó, là một khoản thu nhập mà CiOne sẽ trả cho thời gian bạn dành để Mentor học viên.

Bạn vui lòng liên hệ Phó Hải Đăng qua email: dang.pho@cione.vn hoặc 0982 360 370