Nội dung chính

Thông tin của tôi

Thông tin của tôi

Avatar của tôi

images 3x4

Thiện Chí

Lập trình viên

Mình là Thiện Chí, người đang nỗ lực để trở thành một lập trình viên giỏi cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm sống. Mình hiện đang theo học tại FPT Aptech Hồ Chí Minh, và đang trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng tại CiOne.vn để thực hiện mục tiêu đó.

Thông tin của tôi

Tên đầy đủ

Tô Nguyễn Thiện Chí

Ngày sinh

09/12/1993

Số điện thoại

0908-249-866

Kỹ năng và nhận xét

Kỹ năng và đánh giá

Kỹ năng của tôi

HTML5 + CSS3
Hoàn thành 90%
Bootstrap + Jquery Framework
Hoàn thành 80%
Javascripts
Hoàn thành 70%
Angular 2
Hoàn thành 50%
ReactJs
Hoàn thành 30%

Nhận xét của mentor

Nhận xét từ Coach Phó Hải Đăng (Co-Founder of CiOne, dang.pho@cione.vn)

Từ một ông chủ tiệm photocopy ở quê nhà (Ninh Thuận) nhưng cảm hứng và đam mê của một nhà lập trình web luôn cháy bỏng trong tâm trí của Thiện Chí. Dám dứt bỏ công việc kinh doanh đang có nguồn thu nhập ổn định, chấp nhận thử thách với muôn vàn khó khăn để lên Sài Gòn theo đuổi đam mê. Ngay từ khi tư vấn cho Chí, mình đã bị thuyết phục bởi nghị lực và ý chí kiên cường này.


Rất nhanh chóng sau đó là Chí bắt đầu gói lộ trình đầu tiên của CiOne. Tiến độ học của Chí rất tốt nhưng cũng do chưa có nền tảng về web, vì thế ban đầu phải tương tác rất nhiều với các Mentor. Chính vì không ngại hỏi, dù đó là những câu hỏi rất cơ bản. Tinh thần vượt qua rào cản e ngại, cùng với sự đồng cảm của các Mentor đã giúp Chí tự tin và chinh phục đỉnh núi đầu tiên của Web Developer. Website cá nhân là minh chứng hùng hồn cho những gì bạn ấy đã đặt hết niềm tin và hy vọng. Mình tin chắc Chí sẽ còn đi xa hơn nữa và hiện nay, Chí đã nhận lời trở thành Mentor của CiOne ở gói lộ trình đầu tiên, sau khi bản thân Chí đã vượt qua một cách xuất sắc.


Xin chúc mừng Chí và cũng cảm ơn em đã cho anh thấy được dũng khí của một chàng trai có vẻ bề ngoài rất "khắc khổ" nhưng bên trong là "đá, thép, bê tông", hiii... Chúc em tiếp tục chinh phục các đỉnh núi tiếp theo.

Thành quả đạt được

Đồ án của tôi

Chia sẻ và định hướng

Mục tiêu của tôi

Tôi may mắn được tiếp xúc với máy tính từ nhỏ, tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác lần đầu biết tới máy tính, và máy tính mở ra một thế giới diệu kỳ với tôi. tất nhiên vào lúc đó, máy tính với tôi chẳng có gì khác ngoài game, và những ứng dụng thú vị nho nhỏ, cái cảm giác khi hoàn thành một trò chơi, hay tìm hiểu được một ứng dụng mới luôn làm tôi tự hào.

Khi lớn lên, một phần do định hướng về nghề nghiệp tương lai chưa rõ ràng, tôi đã học một ngành nghề mà tôi không yêu thích, và tôi cứ nghĩ mình sẽ sống một cuộc đời bình lặng như thế đến suốt đời, không đam mê, không hoài bão.

Thế rồi vào một ngày đẹp trời đầu tháng 5/2017, tôi vô tình đọc phải cụm từ "Lập trình viên", do bản tính tò mò nên tôi đã thử tìm kiếm xem đây là nghề gì mà 'lạ' vậy, càng tìm hiểu, tôi càng khao khát được biết nhiều hơn nữa, và vào lúc mà tôi gõ dòng code đầu tiên, thì tôi đã biết đam mê của mình là gì, đó là code, là viết nên những trang web đẹp lung linh, là tạo ra những sản phẩm bằng cả tâm huyết tới người khác.

Tôi tự tìm hiểu về code, về những thuận lợi và khó khăn, về cả tuổi nghề của nó, và khi đứng trước ngã ba của cuộc đời,đó là sống một cuộc sống bình lặng như từ trước đến nay, tự học code như một sở thích lúc rảnh rỗi,hay quyết tâm học code tới cùng mặc dù sẽ có rất nhiều khó khăn phía trước, và lúc đó tôi gặp được CiOne, xem câu chuyện khởi nghiệp của anh Đăng, tôi cảm thấy hình bóng của anh giống tôi,và cũng giống như của rất nhiều người khác, và lúc đó tôi đã quyết định học code một cách thật nghiêm túc.

Bước đầu tiên tôi đi trên con đường lập trình là đăng ký nhập học tại FPT Aptech và sau đó là đăng ký khóa học tại CiOne.vn, tôi nhận ra những giá trị và sứ mệnh của CiOne giống với những gì tôi luôn tìm kiếm, đó là định hướng và giúp đỡ mọi người làm chủ được 'Công nghệ số', nên tôi đã đăng ký làm mentor và được anh Đăng chấp nhận.

Mục tiêu tiếp theo của tôi là trở thành một lập trình viên Full-stack giỏi, và xa hơn là trở thành một Expert (Chuyên gia) trong lĩnh vực Lập Trình Web, để mang lại nhiều giá trị hơn cho mọi người.